Tại sao doanh nghiệp SME nên outsource việc quản lý kho cho các cty cung cấp dịch vụ fulfillment? - Baspro


Quản lý kho hàng đang là công việc được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và trăn trở. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả tránh tình trạng như: thâm hụt hàng, hàng tồn, giảm chất lượng… Đọc ngay bài viết này nhé!

Khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản lý kho hàng

Khó khăn trong kiểm tra hàng hóa

Khi mà số lượng hàng hóa quá nhiều, đa dạng các chủng mặt hàng, lại có nhiều mặt hàng na ná giống nhau và được sắp xếp tràn lan không theo lô, kệ, cộng thêm công việc bận rộn thì việc kiểm tra sẽ cực kỳ khó khăn. 

Quá trình kiểm tra thường mất rất nhiều thời gian, công sức chưa kể đến là sự sai sót, nhầm lẫn là khó tránh khỏi khi thực hiện thủ công. Thậm chí, kho hàng gặp phải tình trạng một số mặt hàng bị hỏng, hết hạn sử dụng mà nhân viên kho cũng không thể nắm bắt được.

Khó cập nhật chính xác lượng tồn kho

Vì số lượng công việc quá nhiều, nên dẫn đến tình trạng trì trệ trong quá trình cập nhật liên tục số lượng hàng tồn kho.

Khó khăn của doanh nghiệp trong quản lý kho hàng chính là làm sao để hàng tồn không rơi vào tình trạng dư thừa hoặc khan hiếm, đảm bảo phải cập nhật tình hình liên tục và kịp thời.

Việc không nắm bắt được tồn kho tức thì, để khách hàng phải chờ đợi sẽ rất dễ bị khách hàng đánh giá và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Tuy nhiên với cách quản lý bằng sổ hay file excel sẽ rất khó để doanh nghiệp có thể nắm bắt được sự lưu chuyển của dòng hàng hóa trong kho. Vì doanh nghiệp sẽ không thể xác định được thứ tự tiêu thụ, sử dụng các mặt hàng hay nguyên vật liệu ra vào kho. 

Quản lý thủ công mất nhiều thời gian

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang quản lý kho hàng theo hình thức thủ công. Chủ yếu quản lý bằng sổ sách hoặc file Excel. Vì vậy rất dễ xảy ra tình trạng sai sót trong việc kiểm tra chất lượng cũng như số lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, quy trình xuất nhập hàng hóa cũng chưa được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Chính điều này, nhiều khi đã gây nên những nhầm lẫn không đáng có trong công tác quản lý hàng hóa.

Sắp xếp hàng hóa trong kho không hợp lý.

Nếu hàng hóa trong kho được sắp xếp một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích kho bãi, thời gian, sức lực đồng thời làm tăng năng suất lao động bên cạnh đó việc tra xuất, quản lý, kiểm soát cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Hàng hóa được sắp xếp lộn xộn rất khó để quản lý

Nếu như hàng hóa trong kho không được sắp xếp hợp lý, không được phân ra thành từng loại hàng khác nhau, bạn có thể sẽ gặp nhiều vấn đề như: phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm hàng hóa, khó di chuyển khi lấy hàng, chuột bọ cắn phá hàng, không kiểm soát được hàng lâu ngày…

Không kiểm tra kho hàng của bạn thường xuyên

Doanh nghiệp của bạn bận rộn trong việc tìm kiếm những đơn hàng mới, với nhiều định hướng phát triển khác, không có thời gian để kiểm tra hàng tồn kho của mình. Điều này dẫn đến việc hàng hóa bị mất mát, hư hỏng, hết hạn sử dụng mà không hề hay biết, đến khi cần tái sử dụng lại không đáp ứng được nhu cầu…Vì vậy việc kiểm tra kho thường  xuyên là một điều hết sức quan trọng để có thể nắm rõ về tình hình hàng hóa của doanh nghiệp.

Dịch vụ Fulfillment – Quản lý hàng hóa, hàng tồn hiệu quả

Một doanh nghiệp thương mại điện tử đang trên đà phát triển, cần nhập thêm nhiều nguồn hàng cũng như việc thuê thêm nhân viên để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng.

Tuy nhiên, việc “tăng thêm” mọi thứ khiến doanh nghiệp gặp vấn đề khi vừa làm marketing, bán hàng, vừa quản lý tồn kho, vận chuyển. Thêm vào đó, chi phí phát sinh cho những hoạt động này lại rất lớn. Vì vậy, doanh nghiệp cần có một giải pháp giúp họ cải thiện vấn đề này và Fulfillment chính giải pháp tốt nhất.

Fulfillment sẽ giúp doanh nghiệp thuê kho bãi, quản lý tồn kho cho đến hoạt động vận chuyển. Nhờ đó, công ty tiết kiệm được khá nhiều chi phí và có nhiều thời gian để tập trung vào hoạt động kinh doanh hơn.

Dịch vụ Fulfillment giúp kiểm soát chặt chẽ tồn kho

Hàng hóa được quản lý chi tiết theo từng danh mục, mã hàng, màu sắc, kích thước, chất liệu, quá trình xuất nhập, hạn sử dụng,… và được báo cáo chi tiết xuất – nhập – tồn mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối Internet như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop.

Thay vì phải mất hàng giờ, hàng tuần để kiểm đếm thủ công mà số liệu đôi khi không đảm bảo độ chính xác thì nay chỉ mất vài giây để quét mã vạch, kiểm tra số lượng từng sản phẩm. Số lượng tồn kho thực tế sẽ được cập nhật lên phần mềm nhanh chóng, rút ngắn đáng kể thời gian nhập liệu.

Dịch vụ Fulfillment giúp chủ động việc nhập hàng

Thay vì phải tính toán, ước lượng số lượng hàng nhập, bạn chỉ cần nhìn vào danh sách các sản phẩm bán chạy,  mặt hàng sắp hết hàng, đang hết hàng, để đưa ra quyết định và quản lý nhập hàng chính xác

Dịch vụ Fulfillment giúp tối ưu hoạt động bán hàng

Hệ thống báo cáo chi tiết các mặt hàng bán chạy, mặt hàng tồn số lượng nhiều, mặt hàng sắp đến hạn sử dụng,… giúp doanh nghiệp có kế hoạch đẩy hàng cũng như thanh lý hàng tồn kịp thời.

Tối ưu hoạt động bán hàng để thúc đẩy doanh số

Baspro – Công ty dịch vụ Fulfillment đáng tin cậy

Baspro công ty dịch vụ Fulfillment hàng đầu Việt Nam với hệ thống kho bãi khắp cả nước luôn sẵn sàng tiếp quản hàng hóa của bạn mọi nơi, mọi thời điểm.

Baspro – trở thành kho chứa số lượng hàng hóa cực kỳ lớn của các doanh nghiệp, nhà bán hàng. Với quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp, Baspro đã trở thành đối tác dịch vụ fulfillment được nhiều đơn vị lớn lựa chọn.

Với dịch vụ fulfillment sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng vận chuyển hàng hóa trên khắp mọi miền Việt Nam mà vẫn giảm thiểu chi phí kho bãi, nhân công, thời gian và tối giản quy trình quản lý.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc thuê kho bãi, quản lý kho để phục vụ cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty Fulfillment tại Việt Nam thì Baspro chính là đề cử số 1 cho bạn. Đây là công ty dịch vụ Fulfillment  cho thuê kho bãi uy tín, quản lý hàng tồn kho hiệu quả, chất lượng nhất được nhiều đơn vị tin chọn. 

Hệ thống kho bãi Baspro có mặt trên hầu khắp cả nước

Để nhận được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ hotline: 0354 774 468

Share:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    X