Logistics là gì? Công ty vận chuyển Logistics uy tín - Baspro


Logistics là ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển. Vậy Logistics là gì? Công ty vận chuyển Logistics nào uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Logistics là gì?

Hiểu theo cách đơn giản Logistics là một hoạt động mang tính chất dây chuyền. Hoạt động trên mạng lưới kết nối của nhiều hoạt động tham gia sản xuất, cung ứng hàng hóa và dịch vụ, đưa sản phẩm đến tay người dùng.

Logistics là một bộ phận vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Nó đảm bảo được quy trình của sản phẩm, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao.

Dịch vụ logistics lựa chọn đơn vị uy tín tại thị trường Việt

Cơ chế hoạt động của Logistics

Logistics được xem là khâu trung gian để đưa hàng hóa của các doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh đến tay người tiêu dùng an toàn, chu đáo nhất. Cụ thể, nó sẽ bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập khẩu, quản lý tất cả các kho bãi, nguyên vật liệu đầu vào và đầu ra. Lập kế hoạch sản xuất, đóng gói tất cả các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa vận hành tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Logistics cũng nhiều lĩnh vực hoạt động như: Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, thuyền, máy bay, container,…

Chi tiết dịch vụ vận chuyển Logistics

Dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, dễ dàng từ Logistics 

Logistics dịch vụ vận tải đường sắt: Đây được xem là phương tiện vận chuyển quan trọng bậc nhất. Phương thức này có thể vận chuyển hàng hóa theo khối lượng một cách ổn định, giá cả phù hợp.

Logistics vận tải đường thủy: Đây được xem là loại hình vận tải phổ biến. Với những ưu điểm như: công suất lớn, chi phí vận chuyển thấp, và được giao dịch quốc tế.

Dịch vụ vận tải đường bộ: Đây được xem là dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi tính linh động, thân thuộc với nhiều doanh nghiệp và khách hàng. Vận tải đường bộ hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa đến các điểm ở vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước…

Dịch vụ vận tải hàng không: Đây là loại hình dịch vụ mới, với các lô hàng mang giá trị cao. Thường được áp dụng để vận chuyển hàng hóa nhanh, mang tính tức thời. Tốc độ giao hàng nhanh chóng giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển, từ đó cải thiện chất lượng tổng quát của dịch vụ Logistics.

Dịch vụ Logistics liệu có đúng với luật thương mại Việt Nam ban hành?

Theo quy định tại Điều 233 Luật Thương mại Việt Nam. Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao…

Dịch vụ logistics được phiên âm theo tiếng Việt là lô-gi-stíc.

Vậy theo quy định trên, thì dịch vụ logistics được áp dụng trong vận hành hàng hóa. Tuy nhiên, dịch vụ cung ứng chủ yếu cho khách hàng các dịch vụ cơ bản, hoặc cung cấp từng dịch vụ đơn lẻ, cạnh tranh về giá thành, ít giá trị gia tăng. Thường chỉ đóng vai trò là nhà thầy hay đại lý cho các công ty nước ngoài như kho bãi, vận tải hàng hóa, giao nhận hàng, lưu kho… Hiện dịch vụ này còn khá mới lạ cho nên chưa được nhiều doanh nghiệp, khách hàng quan tâm và phát triển.

Công ty vận chuyển Logistics uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty vận chuyển – Dịch vụ logistics uy tín, chất lượng, phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của logistics trên thị trường Việt, chúng tôi không ngừng nỗ lực và cố gắng để tạo ra nhiều dịch vụ chất lượng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và cả quốc tế.

Công ty Baspro – đơn vị vận chuyển Logistics ra đời dựa trên nhu cầu khách hàng hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, vận hành phát triển kho vận. Công ty luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho quý khách hàng. Đồng thời mang đến những chất lượng dịch vụ tốt nhất, cơ sở máy móc hiện đại. Việc áp dụng máy móc vào trong vận hành sẽ giảm thiểu đi nhân lực (con người) và máy móc sẽ là “chìa khóa” để vận hành.

Công ty Baspro là công ty dịch vụ phát triển kho vận-công nghệ ngành logistics hàng đầu. Công ty nằm trong “hệ sinh thái” của tập đoàn Đại Việt. 

Baspro đa dịch vụ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho mọi doanh nghiệp, người bán hàng.

Baspro là trung tâm logistics đảm nhận vai trò như một trung tâm phân phối, xử lý đơn hàng hỗ trợ doanh nghiệp rút ngắn công đoạn bán hàng, giảm thiểu nhân sự, chi phí trong quá trình vận hành cho các doanh nghiệp. Công ty mang đến dịch vụ logistics đáp ứng toàn diện, đảm bảo chất lượng và sẽ là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín số 1 hiện nay.

Để nhận được tư vấn về dịch vụ hoàn tất đơn hàng, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hậu cần kho vận của Baspro hãy liên hệ hotline 24/7:  0354 774 468.

Share:

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    X