Giải pháp đồng bộ sản phẩm đa sàn Thương mại điện tử - Baspro


Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiện đang thu hút rất nhiều nhà bán hàng truyền thống cũng như doanh nghiệp. Nhưng làm sao để bán hàng cùng lúc nhiều sàn mà đăng sản phẩm nhanh chóng. Muốn biết, bạn hãy đọc ngay bài viết này.

Xu hướng kinh doanh thương mại điện tử

Một số sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hiện nay đang dần trở thành trào lưu được nhiều người có đam mê kinh doanh lựa chọn. Sở dĩ thương mại điện tử trở thành xu hướng hiện nay, bởi vì 5 lý do chính sau đây:

1. Nhu cầu mua sắm của con người thay đổi: 

Hiện nay, với cuồng quay công việc liên tục khiến con người ít có thời gian để mua sắm. Do đó, thúc đẩy nhu cầu mua hàng qua mạng. Phổ biến ở thời gian trước là mua hàng qua website, zalo, Facebook… Tuy nhiên, việc mua sắm này khiến người sử dụng mất nhiều thời gian hơn trong việc chọn mẫu mã và khảo sát giá. Để đáp ứng nhu cầu này, sàn thương mại điện tử ra đời cho phép người dùng lựa chọn giữa vô vàng sản phẩm, mức giá…

2. Hình thức thanh toán linh hoạt:

Thuận tiện thanh toán, dễ dàng nhận lợi nhuận từ sàn TMĐT

Các sàn thương mại điện tử thường có nhiều phương thức thanh toán như: Thanh toán khi nhận hàng, thanh toán qua thẻ, thanh toán qua ứng dụng khác như Momo, zalo pay… giúp người mua có những trải nghiệm mua sắm thuận tiện và người bán dễ dàng nhận được đơn hàng hơn.

3. Tiện lợi trong việc mua sắm, lựa chọn:

Giao diện sàn thương mại Shopee thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện của sàn thương mại điện tử khá thân thiện, giúp người dùng dễ dàng lướt chọn sản phẩm từ đó tăng thêm nhu cầu mua sắm. 

Để tìm kiếm sản phẩm, người dùng cũng chỉ cần gõ tìm kiếm hoặc vào danh mục liên quan là hàng loạt sản phẩm với màu sắc, kiểu dáng, mức giá khác nhau tha hồ mà chọn sản phẩm phù hợp với mình.

4. Xem được đánh giá sản phẩm muốn mua và theo dõi được trạng thái đơn hàng

Xem được trạng thái dễ dàng

Khi quyết định mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử bất kỳ bạn có thể dựa trên những phản hồi trước đó của người dùng bằng việc xem đánh giá sản phẩm, nhận xét sản phẩm và hình ảnh sản phẩm được những người mua trước đó đăng tải. Với tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng mua hoặc không mua sản phẩm, tránh những hối tiếc không đáng có khi “mua hàng không giống hình”. Đồng thời, nếu sản phẩm của bạn tốt thì sẽ nhận được nhiều đề xuất hiển thị trên đầu trang khi nhận được nhiều lượt đánh giá 5 sao cùng số lượng mua hàng lớn.

Ngoài ra, sàn thương mại điện tử cho phép cả người bán và người mua theo dõi được trạng thái đơn hàng dễ dàng mà không tốn thời gian nhắn tin trao đổi.

5. Bán hàng ngay cả khi đang ngủ

Trong một bài viết về chủ đề thương mại điện tử trước đó, Baspro cũng đã đề cập đến vấn đề này. Nhà bán hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập kể cả khi đang ngủ mà không cần phải chào mời khách hàng vì mọi thứ đã được tự động và lập trình sẵn thông qua hệ thống.

Nhiều nhà bán thu lại doanh thu khủng từ sàn TMĐT

Với 5 lý do này, ngày càng có nhiều người mua và bán hàng trên kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên, người bán hiện nay không chỉ bán hàng trên một kênh mà họ bán hàng đa kênh. Việc bán hàng đa kênh sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Do đó, hiện nay nhiều người đang tìm kiếm giải pháp đồng bộ hóa sản phẩm trên đa nền tảng cùng lúc.

Đồng bộ hóa sản phẩm bằng phần mềm quản lý bán hàng bạn nhận được gì?

Đồng bộ hóa sản phẩm giúp người bán rút ngắn được thời gian đăng tải, kiểm soát đơn hàng… gia tăng lợi nhuận và mang đến sự hài lòng tối đa cho người dùng.

Đồng bộ sản phẩm trên nhiều gian hàng

Tự động hóa rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức

Thay vì phải thao tác thủ công đăng tải đơn hàng trên nhiều cửa hàng. Người bán sẽ rút ngắn thời gian đăng tải gấp nhiều lần. 

Chỉ cần thực hiện đăng tải sản phẩm một lần duy nhất trên trang quản trị phần mềm quản lý bán hàng, mọi thông tin sản phẩm sẽ được cập nhật trên các kênh bán hàng Shopee, Lazada, Tiki… Những sản phẩm được thêm vào sau đó cũng được tự động cập nhật lên sàn thương mại điện tử.

Xử lý đơn hàng nhanh chóng

Tất cả thông tin đơn hàng phát sinh trong ngày sẽ đổ về phần mềm quản lý. Không chỉ quản lý tập trung, hệ thống còn giúp doanh nghiệp tự động xử lý đơn hàng và chuyển giao cho đơn vị vận chuyển nhanh nhất. 

Đơn hàng được thanh toán thành công hoặc đơn hàng bị hoàn trả, hệ thống sẽ tự động cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực cho doanh nghiệp. Không cần tốn quá nhiều thời gian bán hàng trên từng kênh riêng lẻ.

Quản lý hàng tồn và đẩy hàng tồn nhanh chóng

Kiểm soát được hàng hóa trong kho của bạn

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ được tích hợp tính năng quản lý hàng tồn giúp doanh nghiệp cập nhật hàng tồn trên tất cả các sàn theo thời gian thực. Từ đó, chủ doanh nghiệp có thể chủ động trong kế hoạch nhập hàng khi sắp hết hàng trong kho hoặc đẩy hàng tồn kho đã quá lâu mà không bán được.

Quản lý thanh toán, vận chuyển sản phẩm hiệu quả hơn khi đồng bộ

Một số phần mềm quản lý cao cấp hiện nay sẽ giúp bạn quản lý thanh toán và tổng hợp được doanh số trên tất cả các nền tảng. Đồng thời, phần mềm còn giúp quản lý trạng thái đơn hàng, giúp doanh nghiệp và khách hàng nắm được tình trạng và tiến độ giao hàng.

Báo cáo hiệu quả của từng gian hàng

Báo cáo hiệu quả của từng gian hàng

Để điều chỉnh chiến lược kinh doanh trên từng sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp cần nắm bắt được hiệu quả kinh doanh cụ thể. Do đó, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn thống kê và phân tích chỉ số hiệu quả của từng gian hàng giúp bạn dễ dàng hoạch định kế hoạch kinh doanh cụ thể cho từng cửa hàng, lĩnh vực.

Dễ dàng kết nối nhiều nền tảng

Đến với phần mềm quản lý bán hàng Baspro, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được lịch sử mua hàng của khách hàng để thực hiện chiến lược tiếp thị, tiếp thị lại… tăng hiệu quả trong công việc bán hàng, gia tăng doanh thu.

Baspro giải pháp cho người kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Để được tư vấn cụ thể về tính năng phần mềm cũng như những ưu đãi cho seller, doanh nghiệp, vui lòng liên hệ Baspro để được tư vấn miễn phí.

Share:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ





    X