Dịch vụ fulfillment là gì? Giải pháp fulfillment tốt nhất 2022 - Baspro


Baspro-Fulfillment 2022 cung cấp một giải pháp thương mại điện tử bao gồm hậu cần ngược lại, đóng gói, lưu kho, bảo quản và thực hiện đơn đặt hàng.

Fulfillment là gì và vận dụng trong ngành nào?

Fulfillment là từ khóa được tra cứu nhiều nhất cho những nhà kinh doanh, nhà bán hàng trong các lĩnh vực thương mại điện tử và logistic hiện nay.

Để hiểu hơn về dịch vụ này hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Baspro – nhà cung cấp dịch vụ Fulfillment cho B2C & B2B hàng đầu Việt Nam

Khái niệm fulfillment

Dịch vụ fulfilment là một quá trình hoàn tất đơn hàng bắt đầu từ khi mua hàng, nhập kho, lưu kho cho đến khi sản phẩm được vận chuyển và giao đến tận tay người mua hàng. 

Hiểu một cách đơn giản hơn thì fulfilment sẽ thay người bán hàng thực hiện tất cả các công việc liên quan đến quản lý tồn kho, xử lý đơn hàng, vận chuyển đơn hàng, đảm bảo giao hàng đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Fulfillment được xem như giải pháp tối ưu dành cho nhà bán lẻ trên thương mại điện tử hay các doanh nghiệp nhỏ với mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí.

Fulfillment là dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp mới bắt đầu và lớn

Ngành nào cần tới nhà sản xuất Fulfillment?

Fulfilment là quá trình hoàn thiện đơn hàng đến tay khách hàng. Chính vì vậy ngành nghề cần vận chuyển, đóng gói dán nhãn hay hóa đơn hàng hóa sản phẩm đều có thể áp dụng dịch vụ Fulfilment

Fulfilment rất phù hợp dành cho tất cả các khách hàng, doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử như: Amazon, Rakuten, Shopee, Tiki, Lazada, Sendo …, bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok …

Sử dụng dịch vụ Fulfillment giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là chủ shop kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí như phí thuê nhà kho, thiết bị, mua vật liệu đóng gói,… và tập trung hơn vào việc kinh doanh, vận hành doanh nghiệp hay gian hàng thương mại điện tử. 

Chúng được xem như một giải pháp giảm tồn kho và hoàn tất đơn hàng một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Quy trình dịch vụ fulfillment diễn ra như thế nào?

Quy trình fulfillment diễn ra như sau:

Quy trình dịch vụ fulfillment của Baspro

Quy trình fulfilment gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận hàng từ người bán

Nhân viên từ công ty dịch vụ fulfillment đến tận nơi người bán để nhận hàng hóa, sản phẩm về lưu kho

Bước 2: Lưu kho

Sau khi nhận hàng từ người bán, nhân viên fulfillment sẽ sắp xếp và lưu trữ hàng hóa cẩn thận vào trong các kho hàng. Đồng thời nhân viên cũng sẽ theo dõi và kiểm kê hàng thường xuyên, cập nhật tình hình hàng hóa nhập- xuất như thế nào, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đúng thời gian cho khách hàng.

Bước 3: Xử lý khi có đơn hàng phát sinh

Việc xử lý đơn hàng được chuẩn hóa toàn diện từ email cho người mua, tất cả đều được xử lý trên hệ thống. Hệ thống sẽ thực hiện xác nhận đơn hàng, lấy hàng từ kho, kiểm tra sản phẩm và đưa đến bộ phận đóng gói sản phẩm. Quá trình xử lý từ fulfillment thường ít xảy ra sai sót vì tất cả đều được chuẩn hóa và thực hiện trên hệ thống.

Bước 4: Giao hàng

Tiếp theo, công ty dịch vụ fulfillment tiến hành giao hàng cho người mua đúng địa chỉ và thời gian đã xác nhận trên hệ thống.

Bước 5: Thu tiền nếu có yêu cầu

Nếu đơn hàng chưa được thanh toán, công ty dịch vụ fulfillment sẽ tiến hành thu hộ nếu như người bán hàng yêu cầu thu hộ

Bước 6: Xử lý các yêu cầu sau bán hàng (như trả hàng, đổi hàng)

Việc mua hàng trực tuyến thường gặp các vấn đề như hàng không đúng mẫu mã, hàng lỗi, giao nhầm hàng, vì thế khách hàng sẽ trả hàng hoặc là đổi hàng. Công ty dịch vụ fulfillment sẽ tiếp nhận các yêu cầu sau bán của khách hàng và xử lý theo chính sách quy định của người bán, đảm bảo quyền lợi cho người mua và hạn chế thiệt hại cho người bán.

Trong quy trình dịch vụ fulfillment, người bán sẽ theo dõi được lượng hàng tồn kho và tình trạng đơn hàng của mình, còn người mua sẽ biết được quá trình vận chuyển hàng hóa như thế nào và được người bán hỗ trợ thông tin về việc vận chuyển đơn hàng.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng fulfillment     

Fulfillment giúp quản lý và tối ưu chi phí tồn kho hiệu quả 

Thương mại điện tử phát triển tạo điều kiện cho doanh thu ngày một tăng. Doanh thu tăng đồng nghĩa với việc đơn hàng tăng, doanh nghiệp phải nhập thêm hàng, tuyển thêm nhân viên để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp cần có một giải pháp để cải thiện vấn đề này, và Fulfillment chính giải pháp tốt nhất cho họ giúp giảm thiểu chi phí mang đến sự linh hoạt, tiện lợi.

Dịch vụ fulfillment sẽ giúp quản lý và giảm chi phí tồn kho

Fulfillment sẽ cung cấp các dịch vụ trọn gói giúp doanh nghiệp thuê kho bãi, quản lý tồn kho cho đến hoạt động vận chuyển. Nhờ đó, công ty tiết kiệm được khá nhiều chi phí và có nhiều thời gian để tập trung vào hoạt động kinh doanh hơn.

Fulfillment giúp cân bằng giữa lợi ích của người bán và sự hài lòng của người mua

Dịch vụ fulfillment là giải pháp hoàn hảo cho việc hoàn tất các khâu từ lấy hàng, đóng gói cho đến vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được giao đến đúng hẹn, đúng người nhận. 

Dịch vụ Fulfillment giúp cân bằng giữa lợi ích của người bán và sự hài lòng của người mua

Đồng thời, dịch vụ Fulfillment còn hỗ trợ thu tiền hộ cho người bán giúp họ đảm bảo được lợi ích còn người mua cảm thấy yên tâm khi mua hàng.

Thuận tiện cho việc bán hàng xuyên biên giới, mở rộng hoạt động kinh doanh bán hàng đến nhiều quốc gia khác nhau.

Với sự phát triển của thương mại điện tử, ngày càng có nhiều nhà bán hàng xuất hiện nhưng nhu cầu của khách hàng vẫn không hề thay đổi. Việc mở rộng phân khúc bán hàng điển hình như cung ứng và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài là điều  không hề đơn giản.

Với dịch vụ fulfillment sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu online dễ dàng hơn.

Dịch vụ fulfillment giúp doanh nghiệp có thể xuất khẩu hàng hóa online ra nước ngoài

Đáp ứng yếu tố giao hàng

Đúng số lượng và đúng thời gian quy định là hai yếu tố quan trọng để đánh giá một cửa hàng bán trực tuyến

Xử lý đơn hàng kịp thời đồng thời hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh xung quanh việc vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng nhất. 

Fulfillment giúp doanh nghiệp, cửa hàng giao hàng nhanh, tiết kiệm thời gian.

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp, chất lượng hãy gọi đến hotline: 0354 774 468 để được tư vấn miễn phí đến từ công ty dịch vụ Fulfillment Baspro.

Share:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    X