Top 8 công ty fulfillment tốt, uy tín tại Việt Nam


Hợp tác với công ty fulfillment là phương án giúp doanh nghiệp của bạn tập trung gia tăng doanh số, đồng thời tiết kiệm và tối ưu chi phí vận hành. Tham khảo ngay 8 công ty cung cấp dịch vụ fulfillment đảm bảo chất lượng và uy tín hiện nay trên thị trường!

1. Tiêu chí lựa chọn công ty fulfillment phù hợp

Sau đây là 5 tiêu chí căn bản để giúp bạn lựa chọn công ty fulfillment phù hợp và đạt chất lượng:

1.1. Chi phí tương xứng với chất lượng

Đối với các doanh nghiệp bán hàng khi chi phí đầu vào càng thấp cơ hội tăng thêm lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ fulfillment tùy mỗi mức giá bạn sẽ nhận được gói dịch vụ với chất lượng khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn chọn được đối tác fulfillment có dịch vụ chất lượng tốt với mức chi phí phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và gia tăng độ uy tín. Ngược lại, chi phí quá rẻ sẽ không thể đảm bảo chất lượng dịch vụ và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng.

Nhìn chung, doanh nghiệp có phát triển tốt hay không cũng phần nào phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ Fulfillment. Do đó, hãy lựa chọn những đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như tương xứng với khoản chi phí mà bạn đã chi trả.

1.2. Thông tin công ty fulfillment rõ ràng, minh bạch

Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về công ty fulfillment sẽ hợp tác trong tương lai. Bạn nên tìm hiểu và yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống vận hành công nghệ, dịch vụ cung cấp, quy trình làm việc,…

Trong đó, thái độ hợp tác và tinh thần sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng phần nào thể hiện được độ uy tín và tính minh bạch của đơn vị đó. Ngoài ra, cần có thêm các thông tin liên quan đến biểu phí, quy định và chính sách càng rõ ràng sẽ càng giúp bạn tránh được nhiều rủi ro.

1.3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ Fulfillment sẽ chuyên cung cấp vận hành xử lý đơn hàng như lấy hàng, lưu kho, đóng gói, giao hàng và thu hộ. Đồng thời chịu trách nhiệm hỗ trợ và xử lý các vấn đề sự cố liên quan đến hàng hóa như giao hàng chậm, giao sai người,…

Chưa kể, các công ty fulfillment còn có thể hỗ trợ xử lý và kết nối trực tiếp với các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TikTok shop và các đơn vị vận chuyển khác. Nhờ đó, giúp cho quá trình vận hành kinh doanh của doanh nghiệp được tối ưu hóa hiệu quả hơn.

1.4. Độ linh hoạt và tính chính xác

Sự xuất hiện của các sàn thương mại điện tử đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, gia tăng cạnh tranh giữa nhiều thương hiệu. Yêu cầu các công ty fulfillment cần có sự linh hoạt và tốc độ xử lý đơn hàng phải nhanh chóng.

Doanh nghiệp kinh doanh nên lựa chọn đơn vị có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng với quy trình chuẩn xác bao gồm xác nhận đơn, đóng gói và giao hàng trong thời gian ngắn. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công cho doanh nghiệp của mình.

1.5. Năng suất vận hành phù hợp quy mô kinh doanh của doanh nghiệp

Dựa trên quy mô kinh doanh hiện tại để xác định đối tác cung cấp dịch vụ fulfillment có  phù hợp hay không. Thông qua năng suất vận hành xử lý đơn của công ty để bạn cân nhắc hợp tác, nếu không đáp ứng tốt rất có thể sẽ ảnh hưởng hiệu quả kinh doanh của bạn.

Lựa chọn các công ty fulfillment phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn
Lựa chọn các công ty fulfillment phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn

2. Top 8 công ty Fulfillment tốt, uy tín nhất

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị hợp tác có thể tham khảo thêm danh sách các công ty fulfillment được đánh giá tốt hiện nay trên thị trường như:

2.1. Baspro

Baspro được biết đến là một trong những Công ty công nghệ – Nhà cung cấp Dịch vụ Logistics hàng đầu. Nằm trong hệ sinh thái của Tập Đoàn Đại Việt (Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam), vì vậy bạn có thể an tâm về độ uy tín và chất lượng dịch vụ.

Với ứng dụng công nghệ được đầu tư và phát triển chuyên sâu, Baspro đã chinh phục hơn 100+ doanh nghiệp, người bán hàng tại các sàn thương mại điện tử sử dụng dịch vụ tối ưu hóa các công đoạn như tiếp nhận, xử lý, và hoàn tất giao dịch bán hàng.

Hơn hết, Baspro sẵn sàng đồng hành và cung cấp mạng lưới tiện ích, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Bao gồm:

  • Hệ thống công nghệ thông tin chất lượng: Hỗ trợ kết nối đa kênh với các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội hoặc nền tảng bán hàng phổ biến hiện nay. Nâng cao trải nghiệm mua hàng cho khách hàng và tối ưu hóa quá trình vận hành xử lý đơn hàng.
  • Cung cấp mạng lưới kho rộng: Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm được chi phí và thời gian giao hàng, mà còn tối ưu chi phí đầu tư kho bãi.
  • Tốc độ giao hàng nhanh chóng và chuẩn xác: Baspro kết nối được với các dịch vụ giao hàng nên doanh nghiệp hoàn toàn an tâm.

Baspro luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu tư vấn dịch vụ khi doanh nghiệp có nhu cầu, chỉ trong vòng 2h – 4h nhân viên sẽ liên hệ và xác nhận thông tin. Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng của Baspro hoặc trực tuyến.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Baspro - Công ty cung cấp dịch vụ fulfillment uy tín hàng đầu Việt Nam
Baspro – Công ty cung cấp dịch vụ fulfillment uy tín hàng đầu Việt Nam

2.2. Interlog

Interlog sở hữu hệ thống hạ tầng quy mô lớn với kho bãi diện tích lưu trữ lớn, hiện đại có kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong dịch vụ logistics và fulfillment. Hiện công ty đang có trụ sở văn phòng hoạt động tại các thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Công ty không chỉ có mạng lưới nội địa mà còn có các đại lý kết nối trên 60 quốc gia như Nhật, Hàn, Đài Loan, Singapore, Mỹ,… Thêm vào đó, công ty cam kết cung cấp các dịch vụ tối ưu đáp ứng nhu cầu của khách hàng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

2.3. Fulfillment by Amazon

Fulfillment by Amazon (FBA) đây là mô hình cung cấp dịch vụ lưu kho, tiếp nhận đóng gói và chuyển hàng trực tiếp đến tay khách mua do nền tảng Amazon cung cấp. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh trên Amazon có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả.

Nhanh chóng – Tiện lợi – An toàn là những lợi ích mà FBA mang lại. Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh ở Việt Nam nhưng lại có nhánh khách hàng tại Mỹ, khi sử dụng dịch vụ FBA sẽ tự động đóng gói và giao hàng nhanh chóng mà bạn không phải mất thời gian gửi từ Việt Nam.

Fulfillment by Amazon cung cấp dịch vụ xử lý đơn hàng và vận chuyển tại Mỹ
Fulfillment by Amazon cung cấp dịch vụ xử lý đơn hàng và vận chuyển tại Mỹ

2.4. Fulfillment by Shopee

Dịch vụ lưu trữ hàng hóa ngay tại kho hàng của nền tảng Shopee – Một trong những kênh thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Việt Nam. Fulfillment by Shopee (FBS) sẽ trực tiếp nhận đơn hàng, đóng gói, vận chuyển và chăm sóc khách hàng.

Cụ thể, Fulfillment by Shopee (FBS) sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hóa hệ thống kho vận bao gồm phân bổ đơn hàng, luân chuyển hàng hóa giúp doanh nghiệp linh hoạt cân đối hàng tồn kho giữa các khu vực. Từ đó, doanh nghiệp bạn có thể nâng cao hiệu suất kinh doanh, giảm chi phí vận chuyển và rút ngắn thời gian giao hàng.

2.5. Fulfillment by Lazada

Tương tự, Lazada cũng cung cấp dịch vụ xử lý đơn hàng nhanh chóng hơn giúp các doanh nghiệp theo dõi dễ dàng quản lý sản hoạt động kinh doanh hàng hóa. Dịch vụ Fulfillment by Lazada giúp doanh nghiệp bạn tinh giản quy trình và tiết kiệm chi phí vận hành như xác nhận, đóng gói và giao hàng.

Thêm vào đó, Lazada cho phép các doanh nghiệp mở rộng phạm vi bán hàng, tăng doanh số với lượng khách hàng lớn ở khu vực Đông Nam Á, và vẫn đảm bảo giao hàng nhanh, chi phí vận chuyển thấp.

2.6. Fulfillment by Tiki

Fulfillment by Tiki (FBT) được biết đến là mô hình lưu kho Tiki và được xử lý bởi TikiNow, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển nhanh chóng. FBT sẽ giúp bạn tập trung thúc đẩy doanh số bán hàng, tiết kiệm chi phí vận hành hàng tồn, xử lý đơn và vận chuyển.

Mô hình hiện đang sử dụng tại 6 tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ. Doanh nghiệp chỉ cần nhập hàng lưu kho, các bước còn lại sẽ do Tiki chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng cho khách hàng.

2.7. Shopify Fulfillment Network

Dịch vụ tích hợp lưu kho hàng hóa và xử lý đơn hàng tại Canada và Hoa Kỳ, dành riêng cho các doanh nghiệp bán hàng tại 2 khu vực này. Trong đó, Shopify kết hợp với Flexport chịu trách nhiệm nhận hàng, đóng gói và gửi khách hàng.

Bạn có thể trực tiếp kiểm soát, theo dõi quá trình thực hiện và vận chuyển đơn hàng, về hàng hoá bạn chọn vận chuyển hàng đến trung tâm xử lý đơn hàng của Shopify để lưu trữ.

Cung cấp dịch vụ fulfilment tại Hoa Kỳ và Canada
Cung cấp dịch vụ fulfilment tại Hoa Kỳ và Canada

2.8. FedEx Fulfillment

FedEx Fulfillment tích hợp với các nền tảng thương mại như BigCommerce, Shopify, WooCommerce, Etsy, Ebay… giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các đơn đặt hàng từ nhiều nơi trên một nền tảng FedEx.

FedEx Fulfillment vẫn cung cấp các dịch vụ như đóng gói, lưu kho, bảo quản sản phẩm kinh doanh và xử lý đơn hàng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các ứng dụng hỗ trợ như QuickBooks (liên quan đến kế toán, quản lý tài chính) , Square (ứng dụng thanh toán),…

Trên đây là danh sách 8 công ty fulfillment có dịch vụ chất lượng được các doanh nghiệp kinh doanh tin tưởng sử dụng. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình vận hành doanh nghiệp của bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận và thành công!

Share:

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ





    X