Công ty dịch vụ logistic uy tín tại Việt Nam - Baspro


Hiện nay, logistics là một lĩnh vực tiềm năng và nắm vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy logistic là gì, bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này thông qua bài viết này nhé.

Logistic là gì?

Logistic đang là xu hướng của kinh tế tương lai

Dịch vụ Logistic được hiểu đơn giản là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và hoàn tất sản phẩm đến tay người dùng (đầu ra).

Hiểu một cách bao quát, bản chất của dịch vụ logistics là việc tập hợp các yếu tố hỗ trợ cho quá trình vận chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ.

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất.  

Công ty dịch vụ Logistic  ngày càng phổ biến bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn bên thứ ba này để tiết kiệm thời gian, công sức. Công ty logistic sẽ thực hiện các hoạt động gồm: vận tải hàng hóa xuất và nhập, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho…

Đặc điểm, quy trình các dịch vụ Logistics

Dịch vụ Logistic có những đặc điểm chính, như sau:

Thứ nhất, chủ thể của quan hệ dịch vụ logistics gồm hai bên: người làm dịch vụ logistics và khách hàng. Khách hàng là những người có hàng hóa cần gửi hoặc cần nhận và có nhu cầu sử dụng dịch vụ giao nhận.

Dịch vụ Logistic là cái bắt tay giữa công ty cung cấp dịch vụ và khách hàng

Thứ hai, về nội dung công việc bao gồm một chuỗi các dịch vụ từ khâu cung ứng, sản xuất, phân phối và tiêu dùng. Dịch vụ logistics bao gồm các công việc sau:

Nhận hàng -> Vận chuyển -> Lưu kho, lưu bãi -> Làm thủ tục hải quan và các thủ tục giấy tờ khác -> Tư vấn khách hàng ->  Đóng gói bao bì -> Ghi ký mã hiệu ->  Giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng.

Thứ ba, dịch vụ logistic được thực hiện thông qua bên thứ ba là công ty dịch vụ do đó khách hàng phải trả tiền cho đơn vị này.

Khách hàng phải chi trả tiền cho bên công ty dịch vụ

Thứ tư, dịch vụ logistics được thực hiện trên cơ sở hợp đồng có chứng nhận của cơ quan pháp nhân. Hợp đồng dịch vụ logistics là sự thỏa thuận. Hợp đồng dịch vụ logistics là một hợp đồng song vụ, hợp đồng ưng thuận, mang tính chất đền bù. Nếu một trong 2 đơn vị khách hàng và công ty vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm.

Cả khách hàng và công ty đều bị ràng buộc bởi những điều khoản hợp đồng được đồng thuận chấp nhận

Vai trò của dịch vụ Logistic trong thời đại 4.0 hiện nay

Gia tăng giá trị kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải giao nhận

Dịch vụ logistics là loại hình dịch vụ có quy mô mở rộng và phức tạp hơn nhiều so với hoạt động vận tải giao nhận thông thường. Vận tải thông qua nhiều loại hình như tàu, thuyền, hàng không,, vận tải quy mô lớn…Do đó, dịch vụ logistics đã góp phần làm gia tăng giá trị kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải giao nhận.

Dịch vụ Logistic góp phần tăng trưởng dịch vụ vận tải

Phát triển góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng của doanh nghiệp

Dịch vụ logistics góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Mang đến lợi nhuận và tạo động lực mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp

Logistics cho phép nhà quản lý kiểm soát và ra quyết định chính xác về các vấn đề như: nguồn nguyên liệu cung ứng, số lượng và thời điểm hiệu quả để bổ sung nguồn nguyên liệu, phương tiện và hành trình vận tải, địa điểm, khi nào bán thành phẩm,… 

Dịch vụ Logistic mang đến giải pháp tối ưu giúp  giảm tối đa chi phí phát sinh đảm bảo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Dịch vụ logistics góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội

Logistics là một chuỗi các hoạt động liên tục, có quan hệ mật thiết với nhau, nó được thực hiện liên kết và xuyên suốt trong quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa và phân phối hàng hóa. Mỗi hoạt động trong chuỗi đều có một vị trí và chiếm một khoản chi phí nhất định. Do đó, mỗi một hoạt động của dịch vụ Logistic đều tạo ra thu nhập của các dịch vụ khác từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Hoạt động Logistics đóng góp quan trọng cho tăng trưởng xuất khẩu

Các nhà sản xuất kinh doanh muốn chiếm lĩnh và mở rộng thị trường cho sản phẩm của mình phải cần sự hỗ trợ của dịch vụ logistics.

Dịch vụ logistics chính là “chiếc cầu nối” trong việc chuyển dịch hàng hóa đến các thị trường mới sang các khu vực khác, các nước khác cùng khu vực và trên thế giới đúng yêu cầu về thời gian và địa điểm đặt ra

Thúc đẩy nền kinh tế thế giới phát triển

Dịch vụ logistics phát triển có tác dụng rất lớn trong việc khai thác và mở rộng thị trường kinh doanh  quốc tế cho các doanh nghiệp.

Công ty dịch vụ Logistic uy tín cần đáp ứng 6 tiêu chí

Để lựa chọn công ty dịch vụ Logistic uy tín, bạn nên chọn lựa dựa trên 6 tiêu chí quan trọng sau đây:

  • Chất lượng dịch vụ và độ tin cậy:

Sự uy tín và chuyên nghiệp của nhà cung cấp được đánh giá qua hồ sơ năng lực của công ty, thông tin pháp lý rõ ràng đầy đủ và đặc biệt là những dịch vụ được thực hiện đúng cam kết với khách hàng. Đồng thời những đánh giá của khách hàng cũ cũng cho thấy mức độ uy tín của một đơn vị vận tải hàng hóa mà bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn.

Sự rõ ràng, chuyên nghiệp sẽ giúp công ty Logistic dễ dàng được khách hàng lựa chọn

  • Chi phí vận chuyển và hình thức thanh toán.

Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp mức giá phù hợp, hình thức thanh toán linh động. Tuy nhiên, không nên lựa chọn giá rẻ mà phải xem xét dựa trên mức độ an toàn hàng hóa. Một nhà vận tải có tỷ lệ tai nạn thấp và phí dịch vụ cao vẫn tốt hơn là chi phí thấp nhưng tỉ lệ rủi ro lớn.

  • An toàn hàng hóa.

Hãy lựa chọn công ty logistics có những hợp đồng bảo hiểm với những điều khoản chặt chẽ nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị thiệt hại trên đường vận chuyển. Tốt nhất là hãy lựa chọn những công ty có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.

  • Thời gian giao hàng.

Lựa chọn công ty Logistic đừng bỏ qua tiêu chí về tốc độ, thời gian.Nếu hàng hóa giao nhận chậm sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Do đó hãy đảm bảo đơn vị của bạn chọn đáp ứng về mặt thời gian uy tín.

Hãy lựa chọn những đơn vị đáp ứng đúng thời gian cam kết

  • Tính linh hoạt.

Tính linh hoạt thể hiện ở khả năng đáp ứng và xử lý các tình huống phát sinh của khách hàng. Rất nhiều đơn vị cung cấp logistics cảm thấy khá khó chịu trước những yêu cầu đặc biệt, hay sự thay đổi giữa chừng của doanh nghiệp. Tuy nhiên,  tình huống phát sinh là không ai mong muốn, do đó hãy lựa chọn đơn vị có thể đáp ứng và xử lý nhanh những vấn đề phát sinh.

  • Trải nghiệm dịch vụ khách hàng trước đó.

Sau khi xem xét đầy đủ 5 tiêu chí trên, bạn nên tham khảo đánh giá chất lượng dịch vụ của các khách hàng trước đó về đơn vị bạn muốn lựa chọn. Những đánh giá trải nghiệm thực tế sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn.

Phản hồi của khách hàng cũ về chất lượng dịch vụ

Hiện nay tại Việt Nam, Baspro chính là đơn vị Logistic đáp ứng đầy đủ 6/6 tiêu chí nói trên. Đơn vị nằm trong hệ sinh thái của Tập Đoàn Đại Việt, doanh nghiệp đã có hơn 20 năm hoạt động trong thị trường lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Baspro là công ty con của Tập đoàn Đại Việt – đơn vị nằm trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 

Baspro mang đến nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường công nghệ hiện nay và nhận được đánh giá tích cực đến từ các công ty lớn hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Logistic chuyên nghiệp tại Việt Nam, đừng ngần ngại liên hệ Hotline Baspro 0354 774 468 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Share:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    X